THƯ GỬI DIỄN ĐÀN

       Thông thường, khi viết Thông Báo, người ta phải viết vừa nghiêm trang vừa ngắn gọn. Nếu muốn viết diễn giải một cách sâu rộng, phải dùng một hình thức khác, đó là thư gửi. Đó là lý do lá thư này xuất hiện, nhằm bổ sung cho TB1 vừa qua.
       Sau khi đắc cử Ban ĐD Nhiệm kỳ 2, thật sự trong lòng chúng tôi có nhiều băn khoăn về công việc trước mắt của mình. Bởi vì chúng tôi biết khả năng của mình còn hạn hẹp, kiến thức thì nông cạn và sức khỏe thì cũng mỏi mòn, chúng tôi chỉ có một tấm lòng thiết tha với trường xưa, nên cố gắng làm tròn trách nhiệm mà các Thầy Cô cùng các các bạn đã giao phó. Cho nên chúng tôi kêu gọi tất cả những thành viên của DĐ hãy góp sức cùng chúng tôi để xây dựng nên DĐ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
      Sau khi DĐ trải qua một cơn sóng gió năm nào, rất tiếc đã có một số thành viên buồn lòng nên đã dứt áo ra đi. Còn thêm một điều tiếc nữa là những thành viên này phần lớn là những người hoạt động tích cực, mà tôi hằng quí mến. Chẳng hạn như vợ chồng Nông Chí Quyết-Kim Thoa, các bạn như Đỗ thị Danh, Nghĩa Hồ, Nguyễn thị Ánh Nga, Trần thị Minh Phượng, Trần thị Hằng, và còn những ai nữa mà tôi không được biết. Gần đây có bạn Phạm văn Vĩnh K4 đã quay lại DĐ, đây là một tín hiệu rất đáng mừng và đầy phấn khởi cho những ngày tới. Bây giờ mọi chuyện đã qua lâu rồi, tôi xin thay mặt DĐ kêu gọi các bạn hãy quay về, vì tôi biết các bạn vẫn còn mang nặng trong lòng một nỗi niềm “trường xưa bạn cũ”. Các bạn của tôi ơi, chúng ta là đám học trò cùng chung một mái trường, nhưng không cùng chung lý tưởng hay cùng chung quan điểm sống, đó là chuyện hết sức bình thường, chúng ta không thể nào giống y hệt như nhau được. Những bất hòa nào rồi cũng qua đi, chỉ nên nhớ một điều chúng ta đã có một thời cùng mang chung phù hiệu THTĐ-HĐ- NHH. Chỉ vậy thôi, chúng tôi đang mong chờ các bạn.
       Về việc post các bài sáng tác hay các bài chuyển từ nơi khác đến. Phải nói đây là bộ mặt hàng ngày của DĐ, sinh động hay èo uột là do các bài này đây. Thời đại bây giờ thông tin tràn ngập, đôi khi chúng ta phân vân, không biết đọc bài nào hay bỏ bài nào. Nay nhờ có Thầy có bạn, chọn lọc giùm chúng ta rồi chuyển đến cho mọi người cùng thưởng thức thì thật là một điều đáng quí. Xin chú ý đến những fake news, nhưng nhận ra điều này không phải dễ, chỉ nên hạn chế càng nhiều càng tốt mà thôi. Xin đừng đọc sơ sơ qua cái tựa rồi post lên thì thật là tội nghiệp cho người đọc quá. Khi đọc được bài nào hay, ưng ý, thì xin viết vài dòng comment cho người gửi “mát dạ”. Xin đừng tranh luận (bàn bạc thì được) bởi vì sau khi tranh luận, nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác. Nhân tiện đây, chúng tôi xin thay mặt DĐ, ngỏ lời cám ơn đến các Thầy Cô và các bạn đã miệt mài post các bài có chất lượng cao lên DĐ. Chẳng hạn như Thầy Nguyễn Khắc Cường đã có những bài nhằm nâng cao kiến thức rất giá trị. Học trò phải kể đến Hồng Nhung K4 chăm chỉ với Góp Nhặt Cuối Tuần rất thú vị, rồi những bài hay của Bích Liên K2, Lê thị Châm K6 (ann le), Nguyễn thị Riu (an nguyen), và đang chờ sự trở về của Ánh Nga K2 và Minh Phượng K2. Xin lưu ý DĐ hiện nay đang “khát” thơ và nhạc, xin các bạn sưu tầm thêm 2 thể loại này, đặc biệt trên youtube hiện nay xuất hiện nhiều giọng ca mới lạ nhưng rất độc đáo, mời các Thầy các bạn chọn lọc giùm.
      Về vấn đề cư xử với nhau. Chúng ta đã từng có những bất hòa, va chạm trên DĐ, phần lớn bắt nguồn từ chuyện chánh trị, bất cứ DĐ nào cũng đều gặp phải cảnh này, không phải chỉ riêng chúng ta, chỉ mong nó xảy ra một cách hạn chế. Chúng tôi thiết nghĩ, người ta sống trên đời chịu ảnh hưởng bởi môi trường sống. Người trong nước chịu ảnh hưởng bởi môi trường trong nước, người sống ở hải ngoại thì chịu ảnh hưởng bởi môi trường quanh họ sống. Những ảnh hưởng này hiếm khi đồng thuận mà thường đối kháng nhau. Cho nên chúng ta, người trong nước cũng như người hải ngoại, đừng nên lên án gay gắt những người không cùng chung suy nghĩ, không cùng một hành vi giống như mình. Xin đừng xử sự với nhau bằng những lời lẽ cay độc như dao cứa vào lòng người, xin đừng bắt lỗi bắt phải từng câu từng chữ thì thật là ngán ngẫm. Hãy nhìn mọi việc không chỉ bằng mắt mà còn bằng trái tim thì mọi điều sẽ êm đẹp hơn biết mấy. Chúng tôi kêu gọi mọi thành viên, vì sự tồn vong của DĐ mà hãy kiềm lòng lại mỗi khi gặp chuyện bất như ý.
     Vấn đề sau cùng, DĐ chúng ta nếu muốn sinh động hơn nữa, thì chúng ta cần có thêm nhiều người làm Quản Trò. Bấy lâu nay, Quản Trò năng động nhất chỉ có Sư huynh Trần Ngọc Chiểu K1, anh đã bày ra nhiều trò vui để mời mọi người cùng tham dự, nay chúng ta cần nhiều người hơn nữa như Huynh Chiểu. Cái điều mà một người Quản Trò sợ nhất, là khi bày ra trò vui mà không được mấy người tham dự thì thật là nản chí. Cho nên chúng tôi nghị tất cả chúng ta tích cực tham gia để DĐ sinh động có khí thế hơn.
      Tôi đã đồng hành với DĐ từ ngày khởi thủy cho đến tận bây giờ, đã trải qua những lúc vui, những lúc buồn, và cũng có lúc chán nản, nhưng chưa bao giờ tôi có ý định dứt áo ra đi. Bởi vì trong lòng tôi vẫn đau đáu một nỗi niềm, một suy tư. Chúng ta đã có một thời cùng sống chung dưới một mái Trường, cùng là học trò của các Thầy Cô, “ở một nơi ai cũng quen nhau” và chúng ta đã đối xử với nhau bằng một tình thân vô cùng thắm thiết, thì không có lý do gì chúng ta lại rời bỏ nhau, như rời bỏ một kỷ niệm đẹp đẻ tinh khôi nhất của đời mình. Chính điều này đã giữ tôi ở lại với trường xưa, bây giờ và mãi mãi.
Đa tạ.
NĐC.

You may also like...

Leave a Reply