Chiếc cầu vòng

CHIẾC CẦU VÒNG

Lê Tấn Tài

Tiết trời buổi chiều êm đềm, ánh nắng vàng rơi trên triền núi như một tấm thảm màu huyền diệu, những đám cỏ úa màu vàng như những cánh hoa nở muộn trên mảnh đất cằn cỗi. Và trong ánh nắng ấy, chiếc cầu vồng hiện lên rực rỡ, như một hồi ức về tình yêu và hy vọng không bao giờ phai mờ. Chút mưa, chút nắng, bảy sắc cầu vồng vẽ lên bức tranh màu giữa trời xanh mênh mông. Nhanh đến, nhanh đi, vẻ đẹp ấy vẫn làm lay động lòng người, khơi dậy niềm cảm xúc sâu lắng. Những điều đẹp đẽ thường chóng vánh tan biến nhưng mặc kệ sự phù du ấy, con người vẫn mê mẩn ánh sáng muôn màu.
Tình yêu mong manh dễ tan vở giống như cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa nắng giao hòa. Tương tự, hạnh phúc thực sự thường không đạt được một cách dễ dàng. Nhưng sẽ có một ngày nào, con người cùng nhau ngồi lại và chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm, và những suy tư dài kỳ để nối chặt lại tình yêu, tình bạn… Đó là một điều tuyệt vời, phải không bạn? Đôi khi, những cuộc trò chuyện đó có thể mở ra những khía cạnh mới, giúp con người hiểu rõ hơn với nhau và về cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội đó sớm thôi! Khi cầu vồng hiện lên, ánh nắng ấm áp lại tràn về, mang lại bình yên trong lòng mỗi người. Những khoảnh khắc mệt mỏi, chỉ cần nhìn thấy cầu vồng, mọi ưu phiền dường như tan biến.
Có những điều hiện diện ngay khi thời tiết thay đổi như cầu vồng, nhưng cũng có điều đòi hỏi chặng đường dài mới thấy được. Liệu thứ bạn tìm kiếm đang ẩn mình nơi đâu? Để thấy được cầu vồng, con người phải chấp nhận trải qua mưa gió. Sau cơn mưa, trời lại sáng, vậy tại sao bạn cứ sợ hãi trước mưa, thay vì hướng về phía trước để tìm kiếm cầu vồng sau cơn mưa.
Sau cơn mưa, trời xanh cao vút, cầu vồng nhẹ nhàng hiện ra phía xa, khiến bạn mỉm cười với những suy tư đã qua – cuộc sống không chỉ là những mảng màu đơn sắc. Cuộc sống là sự kết hợp của nhiều cung bậc cảm xúc, giống như cầu vồng cần đủ bảy sắc để tỏa sáng.
Tìm kiếm một tri kỷ để cùng bước qua những khó khăn của cuộc sống không phải là chuyện đơn giản. Nhưng một khi đã tìm được, bạn cần phải quý trọng họ, giống như bạn cần phải nhanh chóng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu vồng trước khi nó biến mất.
Khi bảy màu sắc của cầu vồng được khắc họa, con người nhận ra mỗi màu sắc mang một thông điệp và một cảm xúc riêng, tạo nên bức tranh đa dạng của cuộc sống.
Đỏ: màu của sức mạnh, đam mê và tình yêu, nó như lửa, biểu tượng cho sự chín muồi, sự mạnh mẽ và quyết tâm.
Cam: màu của niềm vui, sự sáng tạo và năng lượng, như ngọn lửa thường trực, nó thúc đẩy sự nhiệt huyết và lòng quả cảm.
Vàng: màu của hạnh phúc, sự ấm áp và ánh sáng, tựa như ánh dương, nó mang lại sự lạc quan và hy vọng.
Xanh lá: màu của thiên nhiên, sự tươi mới và sự phát triển, là sự sống đang bừng bừng, nó nhắc nhở chúng ta về sự tái sinh và sự mới mẻ.
Lam: màu của sự bình yên, sự tin cậy và trí tuệ, như làn nước trong vắt, nó đại diện cho sự thư giãn và sự sâu lắng.
Chàm: màu của sự mơ mộng và trí tưởng tượng, nó như ước mơ trong trái tim, biểu tượng cho sự khao khát và hoài bão.
Tím: màu của sự tinh tế, sự thần bí và tâm linh, như bông hoa đang đợi nở, nó gợi lên sự quyến rũ bí ẩn và sự sâu sắc.
Tình yêu, tình bạn như một dải cầu vồng rực rỡ, có thể nó sẽ không còn hiển hiện trên bầu trời, nhưng trong trái tim mỗi người, nó vẫn luôn là một dải sắc màu kỳ diệu. Với như ánh nắng, như hạt mưa, như tình yêu, như tình bạn tỏa sáng rực rỡ, đẹp đẽ biết bao! Mỗi một trong những yếu tố này, dù là tự nhiên hay cảm xúc con người, đều có sức mạnh riêng biệt để làm cho cuộc sống trở nên phong phú và đáng giá.
Chiếc cầu vồng như một cầu nối giữa đất trời, giữa hiện tại và ước mơ, giữa con người với thiên nhiên và giữa con người với nhau. Cảm giác hạnh phúc mà cầu vồng mang lại cho mỗi người là minh chứng cho sức mạnh của vẻ đẹp, của sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và nước, giống như cách tình yêu và tình bạn tỏa sáng và làm đẹp cho cuộc đời. Trong cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, cảnh sắc tuyệt vời ấy giúp mỗi người tìm thấy sự bình an trong tâm hồn, khích lệ mọi người tiếp tục bước đi trên hành trình của mình với niềm tin và hy vọng.
Có thể là hình ảnh về thiên nhiên
 
 

Tai Le

Giáo Sư

You may also like...

Leave a Reply