Đèn đường mặt trời ngày càng trở nên thông dụng

Ngay cả trong những trận cuồng phong dữ dội nhất, đèn đường mặt trời vẫn tiếp tục sáng. (Hình minh họa: fijiroads.org)

(realtytimes.com) – Vì vấn đề địa cầu đang ấm lên, năng lượng xanh có vẻ như là đường lối thích hợp cho hầu hết các chính phủ, các doanh nghiệp, cũng như các chủ nhà.

Một trong những loại năng lượng hiệu quả nhất là các tấm thu ánh sáng mặt trời và biến thành điện lực.

Người ta hiện đang lắp đặt các tấm năng lượng này nhiều hơn bao giờ hết. Điều tốt là chúng không cần nhiều bảo trì. Ngoài ra, khi so sánh với hệ thống lưới điện, chúng ít tốn kém hơn.

Những tấm năng lượng này hiệu quả đến độ người ta thích loại đèn đường mặt trời hơn là việc thắp sáng bằng điện theo truyền thống. Tại sao vậy? Sau đây bạn sẽ thấy lý do tại sao những thứ này đang trở nên thông dụng.

Chúng có thể tồn tại trước các điều kiện thời tiết cực đoan 

Tại Hoa Kỳ, đèn đường đứng trước nhiều vấn nạn. Chẳng hạn, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như các trận cuồng phong, việc đóng hệ thống điện có thể là giải pháp tốt nhất để tránh thiệt hại do dây điện có thể gây ra cho những căn nhà và đường xá lân cận.

Đối với đèn đường mặt trời thì khác. Ngay cả trong những trận cuồng phong dữ dội nhất, chúng vẫn tiếp tục sáng bởi vì chúng hoạt động nhờ năng lượng do mặt trời tạo ra. Hơn nữa, chúng chỉ phụ thuộc vào năng lượng mặt trời, do đó, bạn vẫn có thể có đèn vào ban đêm.

Tiết kiệm phí tổn 

Điều khác liên quan đến việc thắp sáng bằng mặt trời ở bên ngoài là chúng dễ lắp đặt và bảo trì. Bạn không cần phải có nhiều tiền để lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, bạn không cần nhiều tài nguyên để tạo ra loại điện lực mà đèn mặt trời sử dụng. Bạn chỉ cần năng lượng từ mặt trời phát ra.

Mọi giải pháp thắp sáng ngoài trời đều độc lập với nhau. So với các hệ thống lưới điện, bạn biết chắc rằng nếu một trong những tấm năng lượng hư hỏng, việc thay thế chúng có nghĩa bạn không phải làm lại mọi thứ một lần nữa.

Đèn đường mặt trời giúp những vùng nông thôn lưới điện chưa đi tới. (Hình minh họa: change.org)

Không có những hạn chế theo vùng 

Có vài vùng lưới điện chưa đi tới, chẳng hạn, trong những vùng nông thôn. Điều này xảy ra bởi vì hạ tầng cơ sở trong những vùng đó không cho phép những đèn này đi tới các nơi đó.

Tuy nhiên, thay vì để mặc người dân bước đi trên những con đường tối tăm, nên có một giải pháp. Vì chúng không cần nhiều đầu tư, chúng có thể được sử dụng trong những vùng này. Trở ngại duy nhất mà những vùng này phải vượt qua là thành phố cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Thêm vào đó, bạn có thể lắp đặt chúng tại nhà, hoặc ngay cả trong bãi đậu xe.

Hệ thống bình điện hiện bền hơn 

Phần lớn, vào ban ngày, những đèn đường này sẽ nạp điện. Năng lượng di chuyển thẳng tới các hệ thống bình điện ở bên trong. Vào ban đêm, việc nạp điện sẽ ngưng lại, và đèn bật sáng tự động tùy theo sự sắp đặt mà bạn sử dụng.

Các chuyên viên nói rằng những bình điện này có thể giữ điện một thời gian dài. Một lần nạp đầy điện có thể kéo dài tới năm ngày, ngay cả khi có ít ánh sáng mặt trời.

Đèn LED là giải pháp tốt nhất 

Khi bạn tìm bóng đèn để mua, giải pháp tốt nhất là tìm các bóng đèn LED (hay điốt phát sáng). Những loại bóng đèn này sử dụng ít năng lượng để làm sáng một lối đi bởi vì chúng tập trung vào việc hướng ánh sáng về một phía, là mặt đất, ngoài ra, chúng bật sáng một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, các bóng đèn LED thật sự bền hơn các bóng đèn khác. Một lần lắp đặt có thể tồn tại tới 20 năm.

Kết luận 

Những đèn đường mặt trời này đem lại những lợi ích như chúng ta đã thấy. Khi bạn xem xét việc sử dụng năng lượng xanh, dù tại nhà, bạn có thể thử sử dụng loại đèn này. (N.N.)

Nguyễn Khắc Cường

Giáo Sư

You may also like...

1 Response

  1. Tri Nguyen says:

    Từ từ hy vọng giá thành sẽ giảm thì có thể được áp dụng rộng rãi, cá nhân có thể lắp đặt ở nhà riêng.
    Bài sưu tầm hay.
    Cảm ơn thầy Cường đã post chia sẻ.

Leave a Reply