Những bức ảnh động …ngoài sức tưởng tượng

Sưu tầm từ nhiều nguồn
Sử dụng photoshop để tạo ra những bức ảnh đẹp thì không phải là chuyện mới lạ gì. Nhưng những bức ảnh sau bạn sẽ thấy sức tưởng tượng và khả năng của con người phong phú tới mức nào.

Cùng với sự sáng tạo kỳ diệu cùng với những tư duy khác người, hai nhiếp ảnh gia của Anh là Jamie Baker và Kevin Berg đã tạo ra những bức ảnh cinemagraph vô cùng độc đáo. Ảnh cinemagraph thực chất là một bức ảnh GIF (ảnh động) nhưng chỉ sử dụng thật ít chi tiết chuyển động để mang lại cảm giác thật đến bất ngờ cho người xem. Theo các chuyên gia thì có thể dùng các phần mềm tạo ảnh GIF thông thường như Easy GIF animator, Photoscape hoặc Photoshop để thực hiện.Cũng chỉ là những tấm ảnh chụp thông thường, nhưng 1 số chi tiết trên bức ảnhhoàn toàn tĩnh đó tự nhiên lại chuyển động. Sự sáng tạo đặc biệt này đã khiến cho người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ và thú vị.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh động mới nhất của hai nhiếp ảnh gia này nhé.
Người ta gọi những bức ảnh này là “cinemagraphs” đấy.
Nhiếp ảnh gia thời trang Jamie Beck vừa qua đã phối hợp với Kevin Burg, một nhà thiết kế website với một nền tảng vững chắc về kĩ thuật của chuyên ngành mỹ thuật đa phương tiện, họ đã cho ra mắt một loạt những bức ảnhGIF tuyệt đẹp mà họ gọi là “cinemagraphs”.

 

Bức ảnh độngđẹp tuyệt vời.
Hai người đã mời siêu mẫu người Canada Coco Rocha làm người mẫu trong một số bức ảnh và họ đã thành công trong việc làm nổi bật nét đặc biệt của siêu mẫu này. Điều này đã làm khá nhiều phương tiện truyền thông chú ý đến. Theo Rocha, những bức “cinemagraphs” này “nhiều hơn một bức ảnh, nhưng không hẳn là một đoạn video”.
Đôi khuyên tai lắc qua lắc lại…
Mặc dù GIF chỉ là một khái niệm tuy phổ biến nhưng bức hình động hiện nay thường bị đánh giá thấp, những hình GIF của Jamie Beck thực sự đã phá vỡ những suy nghĩ đó những bức ảnh động này chứa đựng đầy tính nghệ thuật trong đó.

Chuyển động mềm mại của tóc và chiếc áo lông.
Jamie Beck chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy có thể tạo ra khá nhiều ứng dụng thú vị choảnh động. Và chúng còn có thể khiến bạn trải nghiệm những cảm giác mà video mang lại nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi sự giới hạn thời gian của một đoạn video.”Chúng ta hãy xem những bức ảnh động tuyệt vời này nhé!

 

Hình ảnh chiếc ô tô taxi vụt qua được phản chiếu trên cánh cửa.Đài phun nước.Cô gái đang được tô lông mày.Ly nước sóng sánh.Chiếc áo bay bay.Sự chuyển động của mái tóc.Tờ báo rung rung.Hãy nhìn vào mắt cô ấy.Chỉ là sự chuyển động của cây cỏ nhưng lại rất ấn tượng.Lại có cả khói nữa chứ

 

Xin mời click vào đây để xem thêm

VoChieu K1

K1

You may also like...

1 Response

  1. Kim Hường says:

    Quá tuyệt vời, ngoài sức tưởng tượng hi hi! Thanks VCH sưu tầm những tấm ảnh đẹp!

Leave a Reply